• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Nấm bông hấp gừng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Nguyên liệu:

100g nấm bông, hai thìa xúp boa-ro thái mỏng, một nhánh gừng thái mỏng, một thìa xúp dầu hàu, 1/2 thìa xúp dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, bốn thìa xúp nước.

nambong1.jpg

Thực hiện:

Nấm bông rửa sạch, cắt gốc, chần sơ qua nước sôi có boa-ro. Vớt ra, rửa qua nước lần nữa cho sạch.

Cho nấm vào đĩa sâu lòng, trộn chung với gừng, dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, đường, và nước, để khoảng ba phút cho thấm. Sau đó, cho vào xửng, hấp khoảng 15 phút là được.

Mách nhỏ: Khi chần nấm, nên cho vào nước ít lát gừng để khử mùi nồng của nấm, chế biến nấm sẽ thơm và ngon hơn. Có thể thay nấm bông bằng các loại nấm khác, vẫn cho vị ngon tương tự.


Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top