Mướp hương thơm ngát quyện với vị thịt ngòn ngọt, man mát, ăn rất thú vị. Món này chế biến cũng khá nhanh.
Nguyên liệu
1 - 2 quả mướp hương
250 gr thịt nạc xay
Hạt nêm, bột ngô
Dầu ăn
Cách làm
Thịt xay ướp với một chút hạt nêm, một thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều. Mướp nạo vỏ, để nguyên quả, cắt khúc khoảng 5 cm. Dùng dao khoét một phần ruột trong từng miếng mướp.
Dùng thìa nhồi thịt đã ngấm gia vị vào trong miếng mướp. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ, chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng. Sau đó, đổ bớt dầu ăn ra khỏi chảo rồi cho nửa chén nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.
Không nên đun lâu quá, mướp sẽ nhũn. Để lửa to cho nước sốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp. Gắp mướp nhồi thịt ra đĩa, dội phần nước còn lại trong chảo lên.
Mướp ngấm vị thịt càng ngọt đậm hơn, khi ăn với cơm rất lạ miệng.
Theo Đất việt.
Nguyên liệu
1 - 2 quả mướp hương
250 gr thịt nạc xay
Hạt nêm, bột ngô
Dầu ăn
Cách làm
Thịt xay ướp với một chút hạt nêm, một thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều. Mướp nạo vỏ, để nguyên quả, cắt khúc khoảng 5 cm. Dùng dao khoét một phần ruột trong từng miếng mướp.
Dùng thìa nhồi thịt đã ngấm gia vị vào trong miếng mướp. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ, chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng. Sau đó, đổ bớt dầu ăn ra khỏi chảo rồi cho nửa chén nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.
Không nên đun lâu quá, mướp sẽ nhũn. Để lửa to cho nước sốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp. Gắp mướp nhồi thịt ra đĩa, dội phần nước còn lại trong chảo lên.
Mướp ngấm vị thịt càng ngọt đậm hơn, khi ăn với cơm rất lạ miệng.
Theo Đất việt.