• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Mướp đắng nhồi trứng muối

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Mướp đắng và trứng muối nếu để riêng thì quá đắng và quá mặn, nhưng khi kết hợp sẽ thành một món ăn hài hòa, lạ miệng và bổ dưỡng.

Ăn mướp đắng mùa hè rất mát, nó có tác dụng chống viêm, giải nhiệt. Lòng đỏ trứng thì giàu protein và vitamin cung cấp nhiều năng lượng. Vậy bạn thử xem nhé.

Nguyên liệu

Mướp đắng hai quả
Lòng đỏ trứng mặn khoảng 8 cái
Mật ong một thìa

ds09071015.jpg
Cách làm

Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn phần lòng đỏ này. Nếu lòng đỏ trứng nghiền quá khô, bạn có thể cho vào một chút dầu ăn, trộn đều lên.

Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm đôi. Dùng thìa hoặc dao nhọn moi hết ruột. Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đun sôi. Cho mướp đắng vào chần chín tới rồi vớt ra thả vào tô nước lạnh. Làm như vậy sẽ giảm bớt vị đắng của mướp.

Dùng thìa nhỏ nhồi lòng đỏ trứng vào trong miếng mướp. Cắt mướp nhồi trứng thành nhiều lát dày khoảng 1 cm. Xếp lên đĩa.

Nhỏ một giọt mật ong lên miếng mướp rồi thưởng thức. Lưu ý: Bạn không nên chấm nhiều mật ong, chỉ một giọt thôi để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, tránh để mất hết vị của trứng và mướp.



Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top