Nguyên liệu: 1kg mực, hai muỗng canh tương ớt xí muội, một muỗng canh tỏi phi vàng, một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, hai muỗncanh dầu ăn, rau răm, cà chua tỉa hoa và cọng hoa hành trang trí.
View attachment 1303
Thực hiện:
Mực làm sạch, rửa để ráo, thấm khô, dùng tăm ghim đầu mực dính vào thân mực.
Khuấy đều tương ớt xí muội + tỏi phi vàng + ớt băm + muối + đường + dầu ăn, xát hỗn hợp này lên mực, cho vào tủ lạnh một đêm.
Làm nóng lò năm phút, cho mực vào nướng vàng.
Bày mực ra đĩa, xếp rau răm viền quanh, trang trí cà chua và cọng hoa hành, dùng kéo cắt mực thành từng khoanh, dùng nóng với tương ớt xí muội.
Theo PNO.