• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Móng giò hầm lạc, món ngon mùa đông

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Móng giò thơm ngon, đem ninh với lạc thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt, vào những ngày trời lạnh, món ăn này rất bổ dưỡng, làm ấm người.

ds1711096.jpg


Món móng giò hầm lạc.

Nguyên liệu
Móng giò hai cái
Lạc 200 gr
Gừng một nhánh
Hành mùi
Bột canh

Cách làm
Móng giò rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn. Lạc ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu.
Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi, cho lạc, gừng thái lát vào, thêm nước ngập nguyên liệu. Nêm hai thìa bột canh. Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa hầm trong 30 - 45 phút, đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn.

Trước khi tắt bếp, cho hành mùi thái nhỏ vào.

Theo Afamily
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top