• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Món ngon hàng ngày: Xôi gà vị dừa

viettercom

New member
Xu
0
Hạt xôi óng màu mỡ gà, thơm dẻo quyện vị dừa, vị ngọt của thịt gà ta xé, hút mắt với sắc vàng rộm của hành phi…

Theo Afamily

Nguyên liệu:


Gạo nếp loại ngon: 1kg
Gà ta: 1 con (khoảng 1.2 - 1.5kg)
Dừa tươi nạo: 200g
Nước dừa tươi: nước của 1 quả dừa
Hành khô: 200g

xoiga350.jpg

Cách làm:

Gạo nếp ngâm qua đêm (6-8 tiếng)
Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, xóc chút muối

Cách làm nước cốt dừa:


Dừa nạo giã dập, đổ chừng 1 bát con nước nóng vào, lấy tay bóp đều cho dừa ra nước cốt.

Chắt lấy phần nước cốt đặc nhất – khoảng 1 bát con.
Phần bã dừa còn lại, đổ thêm nước nóng, bóp đều, đổ phần nước cốt loãng cùng bã dừa đó chung với nước dừa tươi để làm nước đồ xôi.

Cách đồ xôi:


Gà làm sạch, có thể chia đôi hoặc để nguyên con, tùy ý. Lấy riêng phần mỡ gà để dùng phi hành.

Đổ gạo vào chõ, đặt thịt gà lên trên cùng. Đậy nắp kín, bắc lên bếp. Dùng nước để đồ xôi đã chế biến từ trên.

Gà sau khi được hấp chín, lấy ra, xé miếng.

Xôi lúc này cũng chín tới, lấy đũa đánh đều, vừa đánh vừa rưới bát nước cốt dừa đặc ban đầu cho xôi được quyện đều nước tiết ra từ gà và nước cốt dừa. Đồ trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Hành khô thái mỏng, dùng mỡ gà để phi hành cho thơm.

Xôi đơm ra đĩa, bày thịt gà xé miếng lên trên, rắc hành phi, dọn nóng ăn cùng muối chanh ớt.

Món xôi gà này tuy đòi hỏi chút thời gian, nhưng bù lại rất quyến rũ, hấp dẫn, khó ai có thể nỡ chối từ.

Theo: BACSI.com - Sức khỏe và đời sống


 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top