Nước nóng đến 100oC sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể hơi, đó là sự sôi. Khi ấy, chẳng những thể tích của nước xảy ra sự biến đổi rất lớn, mà còn biến đổi trong khoảng thời gian tương đối ngắn.
Khi xào rau hoặc chiên rán thực phẩm, nói chung nhiệt độ ở khoảng 160-200oC. Lúc ấy, nếu có một chút nước lọt vào chảo dầu mỡ, nước sẽ sinh ra khí hoá ngay, vọt ra khỏi lớp dầu và xảy ra sự bốc hơi với tiếng nổ lép bép. Đó chính là nguyên nhân làm cho giọt nước rơi vào trong dầu nóng phải bắn tóe lên.
Khi xào rau hoặc chiên rán thực phẩm, nói chung nhiệt độ ở khoảng 160-200oC. Lúc ấy, nếu có một chút nước lọt vào chảo dầu mỡ, nước sẽ sinh ra khí hoá ngay, vọt ra khỏi lớp dầu và xảy ra sự bốc hơi với tiếng nổ lép bép. Đó chính là nguyên nhân làm cho giọt nước rơi vào trong dầu nóng phải bắn tóe lên.
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: