• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Le le xào bầu

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Le le xào bầu




Trước kia, bầu là món ăn dân dã trong bếp nghèo với các món đơn sơ như bầu nấu canh, bầu xào, bầu luộc, bầu kho…


lele.jpg

Ngày nay, bầu đã đi vào nhà hàng, quán ăn sang trọng và có mặt trong các thực đơn với nhiều kiểu chế biến như: cá lóc hấp bầu, vịt xào bầu, đặc biệt là món le le xào bầu…

Le le là một loài chim trời, thường sống ở những đồng cỏ hoang vu, nhất là vùng tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp. Le le lớn nhất cũng chỉ nặng khoảng 300gr. Nếu so với vịt trời thì le le có trọng lượng chỉ bằng phân nửa, nhưng thịt le le lại ngon, bổ và giá đắt hơn nhiều lần. Bởi thế dân gian mới có câu:

Thương chồng nấu cháo le le

Nấu canh bông bí nấu chè hạt sen.​

Cách làm le le cũng giống như làm vịt. Le le làm sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp thịt với tiêu, hành, tỏi, ớt, nước mắm, bột nêm và chút rượu. Để độ 15 phút cho thịt thấm đều. (Nhiều người sành điệu về ẩm thực khi làm le le không cắt cổ mà chỉ bẻ cổ để giữ máu lại. Nhờ vậy thịt nấu chín ngon hơn). Bầu chọn những trái còn tươi, không quá non, cũng không quá già, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ, dài chừng 5 cm. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, trút thịt le le vào xào cho đến khi thịt săn lại mới cho bầu vào xào chung, rắc thêm hành lá. Lưu ý, bầu còn hơi giòn mới ngon.

Le le xào bầu đã trở thành một món ăn hấp dẫn, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bầu xào le le hoặc xào thịt vừa ngon, ngọt, vừa đậm đà, mùi vị đặc trưng. Chỉ cần thưởng thức một lần bạn cũng sẽ nhớ mãi món ăn vừa dân dã vừa cao sang này.




Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top