• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Lẩu nấm và bông atisô

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Lẩu nấm và bông atisô



Lẩu nấm và bông atisô là món ăn mát lành trong những ngày hè nắng nóng. Bạn có thể thực hiện món này theo cách sau:


lau-nam.jpg
Nguyên liệu:
1 bông artisô tươi
15g bông artisô khô
2 lít nước lã
30 cc nước tương Nhật (Kikoman)
10g gia vị hải sản (hondashi)
100g nấm kim châm, đông cô tươi
600g thịt bò Mỹ thái lát cuộn nấm kim châm tươi
Các loại rau nhúng lẩu, và nấm ( kim châm, đùi gà, đông cô, bào ngư hồng, hải sản, linh chi trắng và nâu).

Thực hiện:
Bông atisô rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi với 2 lít nước, sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 2 giờ cho atisô ra hết nước. Tiếp tục cho atisô khô (rửa nhanh qua nước lạnh) vào, vặn lửa lớn nấu sôi, nêm nước tương, gia vị hải sản và thêm ít muối vừa ăn.
Khi ăn nhúng thịt bò vào nước lẩu, dùng kèm với các loại rau và mì nhật Udon, miến hoặc bún gạo khô.





Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top