Kem xoài
Bạn có thể tự tay làm món kem xoài với sự hướng dẫn của đầu bếp, nhà hàng Shang Palace:
Nguyên liệu:
1 trái xoài chín
20g hột é
1 viên kem vanilla
15g nước cốt dừa
1 trái dâu rừng
2 lá bạc hà
10g tép bưởi
20g đường cát
Thực hiện:
Xoài lột vỏ, ¼ cắt hột lựu, ¾ xay nhuyễn.
Hột é ngâm nước cho nở ra.
Trộn hỗn hợp: hột lựu xoài + xoài xay nhuyễn + nước cốt dừa + đường, đảo nhẹ tay cho hỗn hợp trộn đều vào nhau.
Trút hỗn hợp ra dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, lấy ra, đặt kem vanilla vào giữa, hạt é lên trên.
Trang trí kem với dâu rừng, tép bưởi, lá bạc hà và thưởng thức ngay.
Theo PNO.