^^
Học ngành này em sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về vật lý, hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm. Em còn được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về nghiên cứu chế biến thực phẩm (thức ăn, nước giải khát, bánh kẹo…) nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.
Sau khi ra trường, em có thể trở thành kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, quản lý dây chuyền sản xuất… tại các viện nghiên cứu, công ty, doanh nghiệp liên quan đến lương thực thực phẩm. Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm, em có thể trở thành chuyên viên tư vấn dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.
Các trường có đào tạo ngành này bao gồm: HUTECH (đại học Công Nghệ Tp.HCM), ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM, Sư Phạm Kỹ Thuật, Cửu Long, v.v..