Hoa kim châm hấp dầu hàu
Nguyên liệu: 10 búp hoa kim châm tươi, rửa sạch, 200g cá thát lát (đã nạo), năm đầu hành lá, một củ hành tím, bốn muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, năm hoặc sáu tép tỏi, vài cọng ngò, 1/2 búp xà lách, một quả cà chua.
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh dầu hàu.
Thực hiện: Hành lá và hành tím thái nhuyễn, trộn đều. Sau đó, quết dai với cá và bột nêm, tiêu. Vo cá lại và cho vào mỗi búp hoa kim châm. Hấp cách thủy khoảng 15 phút rồi bày ra đĩa.
Nước xốt: Phi vàng tỏi cùng dầu hàu. Cho nước và bột bắp vào, đun đến khi sôi, khuấy cho sệt lại rồi chan lên đĩa kim châm.
Trình bày: Cà chua tỉa hoa, điểm lên đĩa cùng xà lách và ngò. Dùng nóng với nước tương tỏi, ớt.
Theo PNO.
Theo PNO.