Hải sản, con dao hai lưỡi?

  • Thread starter Thread starter vosong
  • Ngày gửi Ngày gửi

vosong

New member
Xu
0
Hải sản rất có lợi cho sức khỏe, vì đây là nguồn phong phú protein. Các loại cá như cá ngừ, cá hồi... tốt cho cơ thể nhờ chứa hàm lượng cao a-xít béo omega-3.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tác động của ngành công nghiệp hóa phát triển không ngừng, mức độ ô nhiễm gia tăng, hóa chất độc hại thải ra biển ngày càng nhiều nên hàm lượng thủy ngân trong cá càng cao. Điều này có thể gây nhiều hậu quả cho sức khỏe của người ăn cá như ảnh hưởng hệ thần kinh, tiêu hóa, hô hấp và thận.

haisan.jpg

Nhưng không phải tất cả các loài cá đều hấp thụ nhanh lượng thủy ngân trong nước. Những loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp là tôm, cá hồi... Do đó, bạn không cần phải từ bỏ việc ăn hải sản mà thay vào đó, bạn giảm lượng dùng mỗi ngày. Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho hay ăn khoảng 350g cá mỗi tuần là hợp lý.

Theo N.Linh
Thanh Niên
 
Thật sự dạo này ăn gì cũng dễ nguy cơ bị bênh hết. Không biết như thế nào mà tránh khỏi nữa giờ còn biết ăn gì cũng phải lựa chọn cho cẩn thận và thật kỹ thôi ah. Nếu ai có nhu cầu về ẩm thực thì cứ vào đây mà tìm hiểu rõ hơn nha.
.................................
 
Thôi bây giờ ăn gì cũng bệnh, thì ta ăn món mặn ít một chút mà ta đổi sang ăn chay thấy được hơn đó nha! Còn ăn chay sợ rau xịt thuốc tăng trưởng thì ta tự trồng mà ăn đi. Khỏillo bị bệnh nữa.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top