Gỏi xu hào
Món gỏi xu hào chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn ngon miệng và bớt ngán hơn.
Nguyên liệu:
2 củ xu hào
100g cà chua bi
2 trái chanh
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng đậu phộng rang giã giập
1 muỗng cà phê muối
Rau húng, ngò rí xắt nhỏ.
100g cà chua bi
2 trái chanh
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng đậu phộng rang giã giập
1 muỗng cà phê muối
Rau húng, ngò rí xắt nhỏ.
Ảnh: Ky Trần
Thực hiện:
Xu hào gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ. Xóc với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường, ướp khoảng 5 phút (cho bớt mùi hăng).
Trụng sơ xu hào với nước sôi, vắt ráo nước, cho vào tô lớn.
Trụng sơ xu hào với nước sôi, vắt ráo nước, cho vào tô lớn.
Cà chua bi rửa sạch, bổ làm hai.
Chanh 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái để cả vỏ, thái lát mỏng.
Quậy tan 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường.
Cho nước cốt chanh + cà chua bi + chanh cắt lát + rau húng, ngò rí + nước mắm đường, trộn đều. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
Khi dùng lấy gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên mặt.
Theo PNO.
Theo PNO.