• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Gỏi bưởi ngày Tết

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Gỏi bưởi ngày Tết



Trong bữa ăn ngày Tết, thịt, giò chả... luôn làm bạn thấy ngán, món gỏi bưởi sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.
Nguyên liệu:1 trái bưởi200g thịt nạc dăm10 con tôm sú100g tai heo¼ củ cà rốt10g rau răm½ trái ớt Đà Lạt10g đậu phộng rang5g hành phi20 cái bánh phồng tômGia vị và gừng tươi

.
buoi.jpg

Thực hiện:
Thịt nạc dăm, tai heo sơ chế thật sạch, luộc chín, cắt mỏng. Tôm sơ chế sạch rồi cho vào nồi hấp chín, lột vỏ, để lại đuôi cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi.Bưởi chọn loại tươi ngon, cắt vỏ cho khéo, lấy ruột bưởi ra và giữ vỏ bưởi lại. Tách rời các tép bưởi và trộn với hỗn hợp gồm: Tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ trái bưởi, rắc hành phi lên trên.Tép bưởi đã có vị chua nhưng nếu thích ăn thêm chua có thể cho chút nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn đều. Để món ăn nhìn hấp dẫn, vỏ bưởi có thể cắt hình răng cưa và tôm xếp xung quanh.



Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top