• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Giảm cẩn nhờ thực phẩm

Tarkan7777

New member
Xu
0
Thừa cân là nỗi ám ảnh của không ít phụ nữ. Lỡ có dư (ít) thì bạn vẫn có thể “dằn” lại bằng một số thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả và tiện lợi sau.
1. Cam
1.Cam.jpg

Hãy tạo thành thói quen ăn ít nhất một trái cam hoặc quýt mỗi ngày bởi những trái cây họ nhà cam sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa và đốt cháy calo một cách hiệu quả.

2. Dưa hấu
2.Dua.Hau.jpg

Dưa hấu chứa rất nhiều chất khoáng (caroten, phospho, canxi, sắt, đồng, kẽm), những chất được biết đến với công dụng nhuận tràng trong y học. Do đó, dưa hấu thúc đẩy quá trình chuyển hóa, tránh sự dự trữ năng lượng và tăng cân.

3. Bánh mì và bơ lạc
3.BanhMi.Bo.Dau.Phong.jpg

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng ma-giê tối ưu mà mỗi người nên tiêu thụ là 320mg/ngày để duy trì tốc độ trao đổi chất tốt nhất. Bánh mì nguyên cám và bơ lạc là những thực phẩm giàu ma-giê mà bạn có thể đưa vào kế hoạch giảm cân trước Tết.

4. Yến sào
4.Yen.Sao.Welnest.jpg

Được mệnh danh là “siêu dinh dưỡng” vì hàm lượng protein cực kỳ cao nhưng yến sào lại không hề chứa chất béo. Để tiện lợi bạn có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn Welnest, mỗi ngày từ 1 - 2 lọ. Đây là thương hiệu yến lọ duy nhất chứa 12% yến tổ và không sử dụng chất bảo quản.

5. Quả bơ
5.Trai.BO.jpg

Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol lại chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp
6. Dâu tây
6.Dau.Tay.JPG

Dâu tây chứa nhiều aspartic acid, chất này nhẹ nhàng loại bỏ chất béo tích tụ ở vòng eo, giúp cơ thể thanh lọc độc tố.

7. Khoai lang
7.Khoai.Lang.jpg

Khoai lang là sự lựa chọn số một cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.

8. Hành tây
8.Hanh.Tay.jpg

Hành tây không chỉ là loại gia vị thơm ngon mà còn là một loại rau giàu Kali, Selen và vitamin C, có tác dụng rất tốt trong việc “tiêu hóa” mỡ.

9. Sữa chua
9.Yaourt.jpg

Men và vi khuẩn giúp sữa chua lên men có tác dụng như một loại men tiêu hóa và ổn định môi trường ruột. Do đó, sữa chua thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm cơn đói.
10. Trà xanh:
Không những không mang lại chút năng lượng nào cho người dùng, trà xanh còn giúp làm giảm và điều chỉnh lượng glucoza-huyết. Trên thực tế, chúng thúc đẩy insulin - một loại hoóc-môn giúp quá trình đường ngấm vào các tế bào được dễ dàng và từ đó làm giảm lượng glucoza-huyết.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top