• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Ghẹ ngâm nước tương

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Ghẹ ngâm nước tương


Nguyên liệu: 1kg ghẹ (loại khoảng 5-6con/kg, chọn ghẹ thật tươi, loại có gạch càng ngon), một lít nước tương, củ tỏi, hai củ hành tây, hai cây hành boarô hai trái ớt khô, một củ gừng, 20 trái táo tàu, một miếng quế cay (cỡ 3x4cm), 50g cá khô (cá cơm Hàn Quốc), một lá rong biển loại dày.

ghe.jpg


• Thực hiện:


- Ghẹ đâm chết, rửa thật sạch. Rửa sơ lại bằng rượu, để ráo. Tỏi, gừng lột vỏ. Gừng cắt lát. Hành boarô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

- Cho 800ml nước, nước tương, tỏi, gừng, quế, hành tây, hành boarô, cá cơm khô, ớt khô, táo tàu, rong biển vào nồi, nấu trên lửa vừa khoảng một tiếng. Nhắc xuống, để thật nguội và vớt tất cả nguyên liệu khỏi nước tương.

- Xếp ghẹ vào hũ, đổ nước tương nguội vào cho ngập mặt ghẹ (tuyệt đối không đổ nước tương khi ghẹ còn nóng). Đậy nắp thật kín, để khoảng năm-bảy ngày, khi thấy ghẹ thấm nước tương và chuyển sang màu sậm là ăn được. Món này cần được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 50C.





Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top