• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Gà xào sả ớt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay sao mà ấm áp. Bạn hãy chế biến món này để xua tan cái lạnh mùa đông.

Nguyên liệu
Hai miếng lườn gà nạc
Hai củ sả băm nhuyển chia hai phần
Gừng băm nhuyễn
Cà ri bột
Nước mắm, đường, muối, mì chính
Ba củ hành hương băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 tép tỏi, băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 trái ớt (hay ớt bột). Ớt tươi băm nhuyễn, nhiều ít tuỳ thích
Lạc rang giã nhỏ
Rau xà lách, rau mùi, húng quế

ds1301102.jpg


Món gà xào sả ớt.

Cách làm
Thịt gà thái miếng nhỏ (1 x 2 cm) ướp cà ri, nước mắm, đường, muối và bột ngọt, một nửa hành hương, tỏi bằm, sả, ớt, gừng..., để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, sau đó cho phần sả, ớt, hành, tỏi bằm còn lại vào xào thơm. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 3 - 4 phút cho đến khi thịt chín tới, cho thịt ra đĩa. Xếp rau xà lách vào đĩa theo hình hoa (cuống lá vào tâm) xong cho thịt xào lên trên, trang trí với lạc rang, mùi và lá húng quế ...

Món này có thể ăn với cơm, bún... cùng một hai chai bia hoặc rượu vang.

Không nên nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy. Thịt nên xắt miếng mỏng để xào thật nhanh không bị khô. Có người cho ít dầu hào vào để tạo món sền sệt, ăn với bún.

Theo Afamily
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top