Dinh dưỡng cho người bị vẩy nến
Một số người mắc bệnh vảy nến tin rằng có những thực phẩm mang lại lợi ích đặc biệt trong việc kiểm soát nó. Các nghiên cứu cũng đã tổng hợp được một số điều cần biết trong chế độ ăn uống của những người mắc phải căn bệnh trên.
1. Lợi ích của cá
Nguồn: internet
Bên cạnh đó, ăn cá cũng rất tốt cho tim của bạn. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mọi người nên ăn cá, đặc biệt là những loại có nhiều mỡ, ít nhất 2 lần một tuần. Tuy nhiên, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh những loại cá bị nhiễm thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu vua. Ăn cá, tim và các mạch máu sẽ khỏe mạnh hơn và hỗ trợ phòng- trị bệnh vẩy nến.
2. Các loại lúa mạch
Nguồn: internet
Nếu những người bị vẩy nến nhạy với gluten, thì khẩu phần ăn không gluten sẽ giúp họ kiểm soát được những triệu chứng bệnh. Tránh ăn thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch hay lúa mạch đen thường có trong bánh bì, mì sợi, ngũ cốc hay các loại thực phẩm đã qua chế biến. Thay vào đó có thể ăn những loại không gluten được làm từ gạo, đậu, khoai tây, kiều mạch hoặc rau dền.
3. Những thực phẩm khác.
Nguồn: internet
Ăn nhiều rau quả, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất béo, chất béo trans và đường sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng quát của cơ thể. Kết hợp việc tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ và chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp điều khiển sự căng thẳng và chống lại các bệnh lây nhiễm - 2 nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến. Ngoài ra, chế độ ăn cân bằng giúp kiểm soát cân nặng - điều này đã được chứng minh có mối liên hệ giữa tỉ lệ chất béo cao trong cơ thể và một số triệu chứng vẩy nến nghiêm trọng.
Theo PNO.