Vitamin D Deficiency Linked to High Blood Pressure
People who are low in the “sunshine vitamin,” better known as Vitamin D, appear to be at higher risk for developing high blood pressure, known as hypertension. The author of a new study says taking a daily Vitamin D supplement could reduce the likelihood of high blood pressure, which is a risk factor for heart disease and diabetes. Researchers, led by University of South Australia nutritionist Elina Hyppönen, conducted a population study of nearly 150,000 Europeans, looking at two genetic variants that reflected their Vitamin D status. Investigators found people with a particular gene had more Vitamin D and a reduced risk of high blood pressure. This is the first study to strongly suggest its link to hypertension. According to the Vitamin D Council, those at highest risk of not getting enough of the nutrient include people with darker skin, those who spend a lot of time indoors, people who live in northern latitude countries, seniors, pregnant women and those who are overweight. To make sure one is getting enough Vitamin D, Hyppönen recommends spending some time outdoors and eating foods such as salmon, wild-caught mackerel, mushrooms, cod liver oil, tuna, sardines and dairy products, such as milk, cheese, yogurt and eggs. In addition, Hyppönen said, it could not hurt to take a Vitamin D supplement, between 400 and 1,000 international units each day.
Tạm dịch - Để bài được điểm 9
Việc thiếu hụt vitamin D có liên quan đến huyết áp caonNhững người có hàm lượng “vitamin ánh sáng mặt trời” thấp, thường được biết đến là vitamin D, dường như có nguy cơ gia tăng huyết áp cao lớn hơn, hay còn gọi là chứng cao huyết áp. Tác giả của một nghiên cứu mới đây cho rằng việc bổ sung lượng vitamin D mỗi ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra huyết áp cao – nhân tố rủi ro dẫn tới bệnh tim và bệnh tiểu đường.nCác nhà nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của nhà dinh dưỡng học Elina Hypponen thuộc trường Đại học Nam Úc, đã tiến hành một nghiên cứu về dân số gồm khoảng gần 150,000 người châu Âu, xem xét hai biến thể về gen có thể phản ảnh tình trạng hàm lượng vitamin D trong cơ thể họ. Các điều tra viên phát hiện ra rằng những người sở hữu một loại gen đặc biệt thì có nhiều lượng vitamin D hơn và nguy cơ mắc phải huyết áp cao thấp hơn. Đây là nghiên cứu đầu tiên đã nhấn mạnh có một mối liên hệ giữa hàm lượng vitamin D và chứng cao huyết áp.nTheo Hội đồng Vitamin D, những người có nguy cơ cao nhất không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng này bao gồm những người có làn da sậm màu hơn hoặc sử dụng phần lớn thời gian ở trong nhà, những người sinh sống tại các quốc gia nằm ở vùng vĩ độ phía bắc, những người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người thừa cân.nĐể chắc chắn rằng một người đang nhận được đầy đủ hàm lượng vitamin D, nhà dinh dưỡng học Hypponen khuyến nghị họ nên dành thời gian ở ngoài trời và ăn các thực phẩm như cá hồi, cá thu đánh bắt tự nhiên, nấm, dầu chiết xuất từ gan cá thu, cá ngừ, cá mòi và các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua và trứng. Ngoài ra, bà Hypponen cũng cho biết, việc bổ sung vitamin D, từ 400 đến 1000 đơn vị quốc tế mỗi ngày sẽ không gây tác hại cho người dùng
Chữa bài để đạt điểm tối đa:
Việc thiếu hụt vitamin D có liên quan đến huyết áp cao
Những người có hàm lượng “vitamin ánh sáng mặt trời” thấp, thường được biết đến là vitamin D, dường như có nguy cơ gia tăng bị huyết áp cao lớn hơn, hay còn gọi là chứng cao tăng huyết áp. Tác giả của một nghiên cứu mới đây cho rằng việc bổ sung lượng vitamin D mỗi ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra bị huyết áp cao – nhân tố rủi ro nguy hiểm dẫn tới bệnh tim và bệnh tiểu đường.
Các nhà nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của đi đầu là nhà dinh dưỡng học Elina Hypponen thuộc trường Đại học Nam Úc, đã tiến hành một nghiên cứu về dân số gồm trên khoảng gần 150,000 người châu Âu, xem xét hai biến thể về gen có thể phản ảnh tình trạng hàm lượng vitamin D trong cơ thể họ. Các điều tra viên phát hiện ra rằng những người sở hữu một loại gen đặc biệt thì có nhiều lượng vitamin D hơn và nguy cơ mắc phải huyết áp cao thấp hơn. Đây là nghiên cứu đầu tiên đã nhấn mạnh có một mối liên hệ giữa hàm lượng vitamin D và chứng cao huyết áp.
Theo Hội đồng Vitamin D, những người có nguy cơ cao nhất không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng này bao gồm những người có làn da sậm màu hơn hoặc sử dụng phần lớn thời gian ở trong nhà, những người sinh sống tại các quốc gia nằm ở vùng vĩ độ phía bắc, những người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người thừa cân.
Để chắc chắn rằng một người đang nhận được đầy đủ hàm lượng vitamin D, nhà dinh dưỡng học Hypponen khuyến nghị họ nên dành thời gian ở ngoài trời và ăn các thực phẩm như cá hồi, cá thu đánh bắt tự nhiên, nấm, dầu chiết xuất từ gan cá thu, cá ngừ, cá mòi và các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua và trứng. Ngoài ra, bà Hypponen cũng cho biết, việc bổ sung vitamin D, từ 400 đến 1000 đơn vị quốc tế mỗi ngày sẽ không gây tác hại cho người dùng.