• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Dẻo thơm xôi gấc

  • Thread starter Thread starter keith
  • Ngày gửi Ngày gửi

keith

New member
Xu
0
Xôi có vị bùi béo của nước cốt dừa, vị ngọt của đường, hòa quyện trong từng hạt nếp Bắc dẻo thơm thấm đầy màu đỏ gấc.

gac.jpg

Nguyên liệu:


- 1kg nếp Bắc.
- 1 muỗng canh đường.
- 150 ml nước cốt dừa.
- 1/2 cafe muối
- Một chút rượu trắng


gac1.jpg

Cách làm:
Gạo nếp: Ngâm gạo nếp trong 1 đêm, khi ngâm gạo, cho 1/2 cafe muối. Sau 1 đêm, trút nếp ra rổ xả lại nước.
Gấc: Bổ gấc làm hai, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra. Bóp tan thịt đỏ gấc cho đều .
gac2.jpg

Ướp thịt gấc với rượu trắng + một ít màu đỏ và một ít muối, trộn thịt gấc + nếp.
Cho gạo nếp vào chõ, đặt lên bếp hấp. Xôi hấp khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa xới xôi lên cho xôi được chín đều.
Rưới nước cốt dừa lên xôi. Sau đó, đậy nắp chõ xôi lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được.
Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc chõ ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều.
gac3.jpg


Xới xôi vào khuôn, ém thật chặt tay, gỡ khuôn và để vào đĩa.

 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top