• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Công thức làm món kim chi Hàn quốc

đây là cách làm mốn kim chi hàn quốc nàk bạn :

2 kg cải bắc thảo
430 g củ cải trắng
1 quả táo lớn
2 cây hành ba-rô (loại hành gốc trắng to)
200g lá hẹ
1 củ hành tây
30g gừng củ
10g gừng non cắt sợi
100g tỏi
50ml nước mắm ngon
100g ớt bột khô
10g bột nếp
300ml nước lạnh
70g đường
300g muối
30ml dầu mè
30g hạt mè
30g ớt màu Hàn Quốc
250g mắm tép (còn nguyên con tép, không bắt buộc)


THỰC HIỆN
Cắt bắp cải thảo ra làm đôi, chẻ làm 4 (chỉ cắt phần lõi cứng), dùng tay tách ra, rửa sạch, tách từng lớp lá, rắc muối vào ướp 2 tiếng , vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

Củ cải trắng gọt vỏ, nạo sợi, cho vào một tí muối, để riêng khoảng 30 phút, sau đó vắt cho khô nước, trộn đều với ớt bột khô
Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần gốc trắng, lá non, cắt mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt dài khoảng 3 cm. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng theo chiều dọc
Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ vừa xay, cho vào máy xay nhuyễn với gừng và tỏi đã làm sạch vỏ
Pha hỗn hợp dầm bắp cải: Bột nếp hòa tan trong chén nước lạnh, cho vào nồi nước sôi khoảng 200ml, cho thêm đường, khuấy đều, để nguội, cho củ cải trắng, hỗn hợp nước táo + gừng + tỏi vừa xay, nước mắm và mắm tép vào trộn đều, sau đó cho hẹ, hành lá, hành tây, gừng cắt sợi, dầu mè, hạt mè, ớt màu Hàn Quốc vào trộn đều, nem cho vừa ăn và có mùi thơm
Tách từng lớp lá cải thảo, trét hỗn hợp gia vị ngâm cải lên xếp vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín, để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. (Nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể để kim chi ở ngoài thêm 1 đêm nữa)

2kg cải bắp thảo
430 g củ cải trắng
1 quả táo lớn
2 cây hành ba-rô (loại hành gốc trắng to)
200g lá hẹ
1 củ hành tây
30g gừng củ
10g gừng non cắt sợi
100g tỏi
50ml nước mắm ngon
100g ớt bột khô
10g bột nếp
300ml nước lạnh
70g đường
300g muối
30ml dầu mè
30g hạt mè
30g ớt màu Hàn Quốc
250g mắm tép (còn nguyên con tép, không bắt buộc)


THỰC HIỆN
Cắt bắp cải thảo ra làm đôi, chẻ làm 4 (chỉ cắt phần lõi cứng), dùng tay tách ra, rửa sạch, tách từng lớp lá, rắc muối vào ướp 2 tiếng , vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

Củ cải trắng gọt vỏ, nạo sợi, cho vào một tí muối, để riêng khoảng 30 phút, sau đó vắt cho khô nước, trộn đều với ớt bột khô
Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần gốc trắng, lá non, cắt mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt dài khoảng 3 cm. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng theo chiều dọc
Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ vừa xay, cho vào máy xay nhuyễn với gừng và tỏi đã làm sạch vỏ
Pha hỗn hợp dầm bắp cải: Bột nếp hòa tan trong chén nước lạnh, cho vào nồi nước sôi khoảng 200ml, cho thêm đường, khuấy đều, để nguội, cho củ cải trắng, hỗn hợp nước táo + gừng + tỏi vừa xay, nước mắm và mắm tép vào trộn đều, sau đó cho hẹ, hành lá, hành tây, gừng cắt sợi, dầu mè, hạt mè, ớt màu Hàn Quốc vào trộn đều, nem cho vừa ăn và có mùi thơm
Tách từng lớp lá cải thảo, trét hỗn hợp gia vị ngâm cải lên xếp vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín, để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. (Nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể để kim chi ở ngoài thêm 1 đêm nữa)
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top