• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cơm chiên thanh cua

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Cơm chiên thanh cua


Nguyên liệu:

Hai chén cơm trắng (loại cơm khô, nở), 100g tôm sú, hai thanh cua, 20g củ cà rốt, 20g cần tây, một quả trứng gà, dầu ăn.

com-chien-thanh-cua.jpg


Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hành tây băm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng xúp nước tương.

Thực hiện:

Cơm nấu chín, xới ra để nguội cho cơm tơi, tránh cơm bết dính hay bị nhão.

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen, xắt hạt lựu, trụng vừa chín trong nước sôi. Thanh cua cũng xắt nhỏ như tôm, trụng qua nước sôi.

Cần tây bỏ lá, lấy cọng, rửa sạch, xắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Tất cả luộc vừa chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu được tươi.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tây, cho tôm, thanh cua, cần tây, cà rốt vào, đảo đều. Sau đó cho cơm vào, vặn lửa nhỏ, nêm hạt nêm, bột ngọt. Trứng gà đánh tan, cho vào cơm, nhanh tay trộn đều để cơm có màu vàng đẹp. Tiếp tục đảo cho đến khi cơm khô, tơi, nhấc xuống, cho ra đĩa. Khi ăn, nếu nhạt, chấm kèm nước tương.




Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top