Chương 5: Tiêu hoá

trongnhan202

New member
Xu
0
CHƯƠNG 5: TIÊU HÓA


Trả lời các câu hỏi giùm mình nha:
1) Cấu tạo của các cơ quan tiêu hoá phù hợp với chức năng?
2) So sánh quá trình biến đổi thức ăn diễn ra trong cơ quan tiêu hoá (miệng, dạ dày & ruột non)?
3) Dạ dày có cấu tạo từ protein, tại sao dạ dày không bị biến đổi bởi pepsin và HCl . Nếu bị biến đổi thì sản phẩm tạo ra là gì? Sản phẩm này có thể hấp thụ được không, tại sao?
4) Sự vận chuyển các chất dinh dưỡng theo 2 con đường?
:smiley_simmons:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1)- Ở miệng: Có cơ hàm, răng.
- Ở dạ dày có các cơ để co bóp, có tuyến tiết emzim
...
2) - Ở miệng: Có quá trình tiêu hoá vật lí và hoá học thức ăn. Trong đó quá trình vật lí là chủ yếu. Quá trình hoá học là enzim amilaza biến tinh bột thành đường đôi glucozơ.
- Ở dạ dày: Bên cạnh biến đổi Vật lí thì chủ yếu là biến đổi hoá học với enzim pepsin cắt protêin chuỗi dài thành chuỗi ngắn( 6-8 axit amin), tinh bột tiếp tục tạo thành đường đôi glucôzơ.
- Ở ruột non, quá trình hoá học là chủ yếu, có nhiều loại enzim được tiết ra như tuyến tuỵ, tuyến mật... để tiêu hoá thức ăn thành những chất đơn giản nhất để cơ thể hấp thụ, tinh bột trở thành đường đơn.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top