Tương truyền, nhờ ăn chuối mà Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni chợt “bừng sáng trí tuệ”, cũng vì vậy, chuối được gọi như là “quả trí tuệ”.
Ăn chuối giúp ngăn ngừa một số triệu chứng bệnh, mà đầu tiên có thể kể đến là chứng táo bón. Số lượng lớn chất xơ thực vật chứa trong chuối sẽ kích thích nhu động ruột, giúp chúng ta giải quyết được “nỗi khổ” mà chỉ có người trong cuộc hiểu.
Quả chuối giàu chất dinh dưỡng nhưng năng lượng vừa phải, nên có thể nói “chuối mỗi ngày một quả, bệnh tật tránh xa ta”.
Theo PNO
Gần đây, tờ Đại Công Báo của Hồng Kông đã tổng hợp các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng các nước chứng minh quả chuối thực sự quý giá như thế nào.
Trong quả chuối chứa nhiều serotonin, là chất dẫn truyền thần kinh giữ vai trò quyết định của việc kiểm soát xúc cảm.
Trong quả chuối chứa nhiều serotonin, là chất dẫn truyền thần kinh giữ vai trò quyết định của việc kiểm soát xúc cảm.
Chuối cũng trở thành loại trái cây được lựa chọn hàng đầu của vận động viên các nước, được đưa vào thực đơn hàng ngày. Các vận động viên ăn chuối để tăng sức mạnh cơ bắp vì chuối có tỷ lệ glucid rất cao.
Ngoài ra, chuối đặc biệt thần diệu đối với người già, ăn chuối sẽ giúp người già cải thiện được chứng rối loạn trí nhớ, giảm trầm uất, ngăn ngừa táo bón, tiểu đường.
Theo PNO