Chảo giấy

vampire_nvh95

New member
Xu
0
tại sao bình thường giấy thấm nước nhưng nếu gấp giấy thành cái chảo đổ nước vào và đun thì nước ko thấm vào giấy? @@"
mọi người giải thích chi tiết giúp mình :">
 
sự khác biệt mà bạn nói đến là do bạn đun sôi nước.
nước ngấm vào giấy 1 lượng bao nhiêu thì ngay lập tức sẽ nhận nhiệt do ngon lửa truyền cho. hiện tượng sôi và bốc hơi diễn ra.vì vậy ta vẫn thấy giấy khô chứ ko ướt như bình thường.
hiện tượng nước sôi ngay khi ngấm vào giấy đã làm giảm nhiệt độ của giấy và giữ cho giấy không bị cháy.
(hình như là thế )
 
Nhưng nước ngấm vào giấy nhanh lắm cũng phải có thời gian nhìn thấy giấy ướt chứ nhỉ? Nếu bạn giải thích vậy thì nghĩa là giấy thấm nước rồi nước lại bị hoá hơi á? Hình như những hiện tượng này không nhanh đến không nhận ra bằng mắt thường mà nói rằng giấy không thấm nước.
Mình nghĩ vậy không biết có đúng không, đừng cười mình nha.
À mà vampire_nvh95 sao bạn được nhiều Thanks trong khi bạn gửi ít bài vậy? Thật hâm mộ bạn!
 
Không hẳn là nước không thám giấy đâu (trừ khi là giấy khó thấm), đó ai làm được thí nghiệm trên với giấy vở học sinh đấy
Hình như câu hỏi đúng phải là Vì sao giấy không bị cháy và nước sôi ?
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top