vietanhtran
New member
- Xu
- 0
Đã chán với những món gà luộc hay kho, sao bạn không thử làm món gà sốt me để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhỉ. Thời gian chuẩn bị khoảng 15-20 phút, thời gian thực hiện 10 phút. dành cho 4 người
Nguyên liệu
- 500 g cánh gà, cắt đôi
- 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc
- 3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
- 3 lát gừng, cắt sợi
- 100 g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí
- 1 muỗng hạt nêm từ thịt Knorr
- 1/4 muỗng tiêu xay
- Dầu ăn Neptune
- 100 g me vắt
- 150 g đường cát trắng
- 1/2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1/2 chén nước lọc
- Muối tiêu + chanh
Thực hiện
- Ướp cánh gà với hạt nêm và tiêu xay cho thấm.
- Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.
- Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.
- Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.
- Thêm sốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
- Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.
Mách nhỏ
-Chọn cánh gà nhiều thịt và mềm, không bị dập hay trầy tróc da, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.
Nguyên liệu
- 500 g cánh gà, cắt đôi
- 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc
- 3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
- 3 lát gừng, cắt sợi
- 100 g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí
- 1 muỗng hạt nêm từ thịt Knorr
- 1/4 muỗng tiêu xay
- Dầu ăn Neptune
- 100 g me vắt
- 150 g đường cát trắng
- 1/2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1/2 chén nước lọc
- Muối tiêu + chanh
Thực hiện
- Ướp cánh gà với hạt nêm và tiêu xay cho thấm.
- Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.
- Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.
- Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.
- Thêm sốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
- Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.
Mách nhỏ
-Chọn cánh gà nhiều thịt và mềm, không bị dập hay trầy tróc da, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.