Chỉ là canh chua thôi, nhưng có thêm vị dứa sẽ rất khác. Cái vị chua ngọt không giống dấm, không giống đường, thanh chua mà vẫn đậm đà, khó thay thế bằng bất kỳ thứ gia vị nào khác.
Nguyên liệu
Thịt lợn (hoặc thịt bò) xay 250 gram
Cà chua (bổ múi cau) ba quả
Dứa (thái miếng quân cờ) 100 - 150 gram
Hành khô (hoặc hành tím) băm nhỏ một thìa
Muối, bột nêm, nước mắm
Hành xanh (không bắt buộc)
Dầu ăn
Cách làm
Phi thơm hành với nửa thìa dầu ăn, bỏ dứa vào, để lửa to xào khoảng ba phút rồi cho cà chua vào. Xào thêm 3 - 5 phút hoặc đến khi thấy dứa mềm, cà chua gần nhuyễn.
Cho thịt vào, nêm ít muối hoặc gia vị, xào thêm khoảng 2 - 3 phút. Đợi thịt chín sơ, chuyển sang màu nâu thì cho một bát to nước lã vào nồi. Đun sôi.
Nước sôi vặn lửa xuống mức vừa, hớt hết bọt để nước canh được trong. Nêm gia vị, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 - 20 phút cho nước ngọt thịt và ngấm vị dứa, cà chua.
Múc canh ra bát, rắc hành lên trên.
Theo Đất việt.
Nguyên liệu
Thịt lợn (hoặc thịt bò) xay 250 gram
Cà chua (bổ múi cau) ba quả
Dứa (thái miếng quân cờ) 100 - 150 gram
Hành khô (hoặc hành tím) băm nhỏ một thìa
Muối, bột nêm, nước mắm
Hành xanh (không bắt buộc)
Dầu ăn
Cách làm
Phi thơm hành với nửa thìa dầu ăn, bỏ dứa vào, để lửa to xào khoảng ba phút rồi cho cà chua vào. Xào thêm 3 - 5 phút hoặc đến khi thấy dứa mềm, cà chua gần nhuyễn.
Cho thịt vào, nêm ít muối hoặc gia vị, xào thêm khoảng 2 - 3 phút. Đợi thịt chín sơ, chuyển sang màu nâu thì cho một bát to nước lã vào nồi. Đun sôi.
Nước sôi vặn lửa xuống mức vừa, hớt hết bọt để nước canh được trong. Nêm gia vị, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 - 20 phút cho nước ngọt thịt và ngấm vị dứa, cà chua.
Múc canh ra bát, rắc hành lên trên.
Theo Đất việt.