Canh chua rau muống là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Rau muống dai giòn khi nấu canh chua lại phù hợp và bắt vị vô cùng.
Đối với người dân ở khu vực miền Tây sông nước, rau muống nấu canh chua là món ăn quen thuộc. Rau muống thường được dùng là rau muống đồng, có độ dai giòn và vị ngọt. Nồi canh chua rau muống nấu cùng tôm giúp nước dùng ngọt thanh, thơm ngon, là món ăn đưa cơm vô cùng vào những ngày muốn đổi vị. Hôm nay hãy cùng Homestory vào bếp để nấu ngay nồi canh chua rau muống lạ miệng chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu nấu canh chua rau muống
Cho me vào chén và cho nước sôi vào dầm để chắt lấy nước cốt me. Tỏi lột vỏ và đập dập.
Sơ chế nguyên liệu làm canh chua rau muống
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi vàng thơm.
Làm dầu tỏi phi
Bước 2: Nấu canh chua
Cho vào nồi 1.25 lít nước, cho tiếp nước cốt me vào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, sau đó khuấy đều và để nước sôi.
Khi nước sôi cho tôm và dầu tỏi vừa phi vào, nấu khoảng 3 phút thì cho rau muống vào, bật lửa lớn để nấu trong khoảng 30 giây và tắt bếp để rau muống giữ được màu xanh.
Nấu canh chua rau muống
Bước 3: Hoàn thành
Múc canh chua ra tô, cho một ít lá húng quế và tỏi phi lên trên để dậy mùi thơm lừng. Vậy là món canh chua rau muống đã hoàn thành rồi đấy! Món này ăn kèm cơm nóng và món kho như cá kho, thịt kho,... là hết sẩy luôn đấy.
Thêm tỏi phi và húng quế lên canh chua
Cách nấu canh chua rau muống đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng lại rất ngon. Món này rất thích hợp với những bạn làm văn phòng hoặc một số công việc khác bận không có nhiều thời gian để nấu ăn.
Món canh chua rau muống hấp dẫn
Lưu ý khi nấu canh chua rau muống
Đối với người dân ở khu vực miền Tây sông nước, rau muống nấu canh chua là món ăn quen thuộc. Rau muống thường được dùng là rau muống đồng, có độ dai giòn và vị ngọt. Nồi canh chua rau muống nấu cùng tôm giúp nước dùng ngọt thanh, thơm ngon, là món ăn đưa cơm vô cùng vào những ngày muốn đổi vị. Hôm nay hãy cùng Homestory vào bếp để nấu ngay nồi canh chua rau muống lạ miệng chiêu đãi gia đình nhé!
Cách nấu canh chua rau muống
- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu làm canh chua rau muống cho 3 - 4 người
- 500g rau muống
- 200g tôm (có thể dùng tôm thẻ, tôm sú hay tôm càng đều được)
- ½ vắt me
- 1 muỗng cà phê tỏi phi
- 4 tép tỏi
- 50g rau húng quế
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu nấu canh chua rau muống
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống lặt bỏ bớt phần lá hư, rửa sạch và cắt khúc dài vừa ăn. Tôm cắt chân, cắt đầu, lấy chỉ lưng tôm, sau đó rửa sạch và để ráo.Cho me vào chén và cho nước sôi vào dầm để chắt lấy nước cốt me. Tỏi lột vỏ và đập dập.
Sơ chế nguyên liệu làm canh chua rau muống
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm dầu tỏi phiLàm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi vàng thơm.
Làm dầu tỏi phi
Bước 2: Nấu canh chua
Cho vào nồi 1.25 lít nước, cho tiếp nước cốt me vào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, sau đó khuấy đều và để nước sôi.
Khi nước sôi cho tôm và dầu tỏi vừa phi vào, nấu khoảng 3 phút thì cho rau muống vào, bật lửa lớn để nấu trong khoảng 30 giây và tắt bếp để rau muống giữ được màu xanh.
Nấu canh chua rau muống
Bước 3: Hoàn thành
Múc canh chua ra tô, cho một ít lá húng quế và tỏi phi lên trên để dậy mùi thơm lừng. Vậy là món canh chua rau muống đã hoàn thành rồi đấy! Món này ăn kèm cơm nóng và món kho như cá kho, thịt kho,... là hết sẩy luôn đấy.
Thêm tỏi phi và húng quế lên canh chua
Thành phẩm
Canh chua rau muống nhìn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng lạ miệng và bắt cơm. Rau muống giòn giòn, tôm ngọt thịt, nước canh thanh, có độ chua ngọt vừa phải và thơm mùi lá húng quế. Món canh này bạn hãy làm thêm chén nước mắm ớt để đậm đà hơn nhé.Cách nấu canh chua rau muống đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng lại rất ngon. Món này rất thích hợp với những bạn làm văn phòng hoặc một số công việc khác bận không có nhiều thời gian để nấu ăn.
Món canh chua rau muống hấp dẫn
Lưu ý khi nấu canh chua rau muống
- Để rau muống được xanh thì khi nấu bạn nên bật lửa lớn và nấu rau vừa chín tới sẽ giữ được độ giòn.
- Sau khi nấu xong nên cho tỏi phi lên trên sẽ giúp canh dậy mùi thơm hơn.