• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cách làm pate gan gà

baoonlinevn

New member
Xu
0
Cách làm pate gan gà


Mùi thơm của pate gan heo khiến bạn ấm lòng vào mỗi bữa sáng. Vậy bạn đã bao giờ ăn món pate gan gà chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là một món ăn mới và thú vị dành cho bạn.
Nguyên liệu:
- 4 lạng gan gà còn tươi (lá gan màu vàng càng tốt)
- 1/2 củ hành tây.
- Lá mùi tây (tươi hoặc khô đều được)
- 1/2 thìa cà phê bột quế (hoặc ngũ vị hương)
- 1/2 chén trà rượu vang
- Hành khô, tỏi, gia vị, bột ngọt.
- Bơ
- 50ml kem tươi
gan-ga.jpg

Thực hiện:
- Gan gà rửa sạch bằng nước muối và rượu gừng. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Dùng dao nhọn và sắc lọc bỏ mỡ và gân trên gan. Thái nhỏ gan cho vào bát.
- Hành tây băm nhỏ ướp với gan cùng gia vị, bột ngọt, mùi tây.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ.
- Lấy một thìa bơ cho vào chảo phi thơm với hành tỏi băm.
- Đổ gan đã ướp với hành, gia vị vào xào chín.
- Cho thêm 1/2 thìa cà phê bột quế và rượu vang vào đảo đều đến khi cạn gần hết nước.
- Cho gan đã xào vào cối xay sinh tố cùng kem tươi. Xay mịn, càng mịn càng ngon. Đóng lọ và cho bơ đã quay chảy hoặc nước mỡ gà lên trên. Để nguội rồi đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần.
- Món này có thể ăn với bánh mì, cơm nóng và xôi trắng đều rất ngon.
Theo: Baoonline.vn

 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top