Mực nướng sa tế đậm đà, hương vị thơm ngon khó cưỡng nên làm món ăn cơm hay ăn nhâm nhi đều phù hợp. Vào bếp làm món ăn thơm ngon này với Homestory nhé!
Mực có thể chế biến được thành nhiều món ngon như xào, hấp, nấu lẩu và nướng. Mực nướng sa tế rất được yêu thích, đặc biệt là trong các dịp cuối tuần cần có món ăn để nhâm nhi. Mực khi được nướng cùng sa tế sẽ giúp mực hết mùi tanh, vị cay của sa tế giúp món nướng càng thêm đậm đà, khó có thể cưỡng lại. Để biết cách ướp và làm món mực nướng sa tế hấp dẫn này thì hãy cùng Homestory vào bếp nhé!
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Ướp mực với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh sa tế ớt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều cho mực thấm gia vị. Bọc mực lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.
Ướp mực
Bước 2: Nướng mực
Chuẩn bị bếp lửa than, khi than đã nóng thì cho lần lượt từng miếng mực lên để nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 10 phút là mực chín.
Nướng mực
Nướng bằng than hoa bạn sẽ hơi mất thời gian để đốt than và dọn dẹp, nướng mực bằng nồi chiên không dầu cũng cho chất lượn món ăn không kém lại tiện lợi và vệ sinh hơn. Bạn đã thử chưa?
Bước 3: Hoàn thành
Cho mực đã nướng ra đĩa, món mực nướng sa tế có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc một ít xà lách để đỡ ngấy nhé!
Món ăn có màu sắc bắt mắt
Mực nướng có vị cay đậm đà
Cách chọn mực ngon
Mực có thể chế biến được thành nhiều món ngon như xào, hấp, nấu lẩu và nướng. Mực nướng sa tế rất được yêu thích, đặc biệt là trong các dịp cuối tuần cần có món ăn để nhâm nhi. Mực khi được nướng cùng sa tế sẽ giúp mực hết mùi tanh, vị cay của sa tế giúp món nướng càng thêm đậm đà, khó có thể cưỡng lại. Để biết cách ướp và làm món mực nướng sa tế hấp dẫn này thì hãy cùng Homestory vào bếp nhé!
Cách làm mực nướng sa tế
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cho 4 người ăn
- 1kg mực ống
- 1 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, mật ong, bột nghệ, sa tế ớt, tiêu xay
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mực mua về mang đi rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ phần ruột và mắt, lột vỏ phần da mực, sau đó chà lại với muối và rửa lại với nước. Bạn ngâm mực với đá lạnh khoảng 15 phút để mực được tươi lâu hơn. Tiếp đến khứa dọc mực để khi ướp mực thấm gia vị hơn.Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp mựcƯớp mực với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh sa tế ớt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều cho mực thấm gia vị. Bọc mực lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.
Ướp mực
Bước 2: Nướng mực
Chuẩn bị bếp lửa than, khi than đã nóng thì cho lần lượt từng miếng mực lên để nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 10 phút là mực chín.
Nướng mực
Nướng bằng than hoa bạn sẽ hơi mất thời gian để đốt than và dọn dẹp, nướng mực bằng nồi chiên không dầu cũng cho chất lượn món ăn không kém lại tiện lợi và vệ sinh hơn. Bạn đã thử chưa?
Bước 3: Hoàn thành
Cho mực đã nướng ra đĩa, món mực nướng sa tế có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc một ít xà lách để đỡ ngấy nhé!
Món ăn có màu sắc bắt mắt
Thành phẩm
Món mực nướng sa tế có màu vàng bắt mắt, thơm đậm đà và có vị cay nhẹ. Chọn mực tươi khi nướng sẽ cảm nhận được thịt mực ngọt tự nhiên và không bị dai. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối ớt xanh để chấm cùng nhé!Mực nướng có vị cay đậm đà
Cách chọn mực ngon
- Chọn những con mực có màu sắc trắng sáng, phần đốm nâu có màu nâu sậm và phần thân có màu trắng sữa.
- Khi nhấn vào, thịt mực tươi có độ đàn hồi cao, săn chắc và không có vết lõm. Mực tươi cũng là những con mực không có mùi hôi khó chịu hoặc chảy nước dịch lạ.