ngan trang
New member
- Xu
- 159
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT cho Cách làm dưa kiệu đón Tết.
Bước 1
Tết đến hầu như nhà nào ở miền Trung, miền Nam đều có hủ kiệu cùng với bánh trưng, bánh tét để mời khách. Củ kiệu trắng, giòn, có vị chua của phèn và vị ngọt của đường là món ăn kèm không thể thiếu. Trộn một chút tôm khô với củ kiệu có thể trở thành một đĩa mồi ngon lành cho mọi người nhâm nhi.
Nguyên liệu:
- 1kg kiệu làm sạch (có loại bán sẵn ở chợ )
- ½ kg đường
- Phèn chua ( bằng lóng tay)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ tỏi bỏ vỏ
Cách làm:
Kiệu rửa sạch rồi ngâm vào nước với phèn và một bụm tay muối. Chừng một tiếng, vớt phèn ra. Đem thau kiệu có nước này phơi nắng một ngày.
Sau đó xả sạch, rải kiệu trên mâm và phơi nắng một ngày.
Đem kiệu ướp đường và 1 muỗng cà phê muối với tỏi.
Ướp 2 tiếng rồi cho vào lọ và đổ giấm vào.
Sau 10 ngày là ăn được. có thể ăn dần suốt năm mà không hư ( nếu để lâu bạn nên để trong tủ lạnh để kiệu không bị chua quá).
Bước 1
Làm dưa kiệu đón tết
Tết đến hầu như nhà nào ở miền Trung, miền Nam đều có hủ kiệu cùng với bánh trưng, bánh tét để mời khách. Củ kiệu trắng, giòn, có vị chua của phèn và vị ngọt của đường là món ăn kèm không thể thiếu. Trộn một chút tôm khô với củ kiệu có thể trở thành một đĩa mồi ngon lành cho mọi người nhâm nhi.
Nguyên liệu:
- 1kg kiệu làm sạch (có loại bán sẵn ở chợ )
- ½ kg đường
- Phèn chua ( bằng lóng tay)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ tỏi bỏ vỏ
Cách làm:
Kiệu rửa sạch rồi ngâm vào nước với phèn và một bụm tay muối. Chừng một tiếng, vớt phèn ra. Đem thau kiệu có nước này phơi nắng một ngày.
Sau đó xả sạch, rải kiệu trên mâm và phơi nắng một ngày.
Đem kiệu ướp đường và 1 muỗng cà phê muối với tỏi.
Ướp 2 tiếng rồi cho vào lọ và đổ giấm vào.
Sau 10 ngày là ăn được. có thể ăn dần suốt năm mà không hư ( nếu để lâu bạn nên để trong tủ lạnh để kiệu không bị chua quá).