• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cách làm dưa kiệu đón Tết.

ngan trang

New member
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT cho Cách làm dưa kiệu đón Tết.


Bước 1
Làm dưa kiệu đón tết​

Tết đến hầu như nhà nào ở miền Trung, miền Nam đều có hủ kiệu cùng với bánh trưng, bánh tét để mời khách. Củ kiệu trắng, giòn, có vị chua của phèn và vị ngọt của đường là món ăn kèm không thể thiếu. Trộn một chút tôm khô với củ kiệu có thể trở thành một đĩa mồi ngon lành cho mọi người nhâm nhi.
Nguyên liệu:
- 1kg kiệu làm sạch (có loại bán sẵn ở chợ )
- ½ kg đường
- Phèn chua ( bằng lóng tay)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ tỏi bỏ vỏ

Cách làm:
Kiệu rửa sạch rồi ngâm vào nước với phèn và một bụm tay muối. Chừng một tiếng, vớt phèn ra. Đem thau kiệu có nước này phơi nắng một ngày.
Sau đó xả sạch, rải kiệu trên mâm và phơi nắng một ngày.
Đem kiệu ướp đường và 1 muỗng cà phê muối với tỏi.
Ướp 2 tiếng rồi cho vào lọ và đổ giấm vào.
Sau 10 ngày là ăn được. có thể ăn dần suốt năm mà không hư ( nếu để lâu bạn nên để trong tủ lạnh để kiệu không bị chua quá).
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top