• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cách làm cơm gà Singapore

bechip_101

New member
Xu
0
Nguyên liệu: 1,2 kg 1 con gà, 1 bó nhỏ hành lá thái khúc 2,5 cm, 2 củ gừng tươi lột vỏ thái lát, 1 nhánh lá dứa, 6 thìa súp dầu ăn hoặc mỡ gà, 6-8 củ tỏi băm nhỏ, 4 tách gạo hạt dài vo sạch, để ráo nước, hạt nêm, chanh, ớt tươi, muối, cà chua, dưa chuột, sốt cay

Cách làm:

Nhồi hành lá, lá dứa, gừng vào bụng gà. Cho gà vào nồi nước sôi, phần ức úp xuống. Hạ lửa nhỏ, đậy vung 40 phút cho đến khi gà vừa chín. Vớt gà ra, ngâm vào thau nước đá để thịt gà có độ mềm dai.

Đun dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho gạo vào xào khoảng 2 phút, thêm hạt nêm và nước luộc gà, mực nước cách phần gạo khoảng 1cm, nấu cơm chín.

- Nước chấm: Pha 2-3 thìa súp nước cốt chanh hoặc quất với 5 thìa súp ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà-phê muối bột, 1 thìa súp gừng băm, 1/2 bát nước luộc gà, đun nóng. Chặt gà, dùng với cơm nóng, hành lá, cà chua, dưa chuột và sốt cay.

Mách bạn: Nếu muốn cơm có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể thêm một ít bột nghệ vào. Hắc xì dầu là lựa chọn lý tưởng để dùng kèm.

Nguồn www.tapchiamthuc.vn
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top