sacmauchobe
New member
- Xu
- 39
Mầm đậu nành rất bổ dưỡng, đặc biệt là phái đẹp chính vì vậy nhu cầu làm bột đậu nành ngày càng gia cải thiện. Thông tin sau đây sẽ chỉ dẫn bạn cách làm cho bột mầm đậu nành dễ dàng tại nhà để có thể thuận lợi dùng mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn:
Cách làm bột mầm đậu nành không khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn là bạn có thể có bột đậu nành an toàn, tốt cho sức khỏe. Để làm cho bột mầm đậu nành tại nhà, bạn cần tiến hành theo những bước như sau:
Ngoài cách làm bột mầm đậu nành trên, bạn có thể sử dụng viên uống chứa thành phần bột mầm đậu nành để cân bằng nội tiết tố, làm đẹp một cách hiệu quả. Ngày nay trên thị trường có viên uống Bảo Xuân - chứa tinh chất mầm đậu nành kết hợp với rất nhiều những thảo dược quý khác như collagen đến từ cá biến sâu, vitamin E tự nhiên, nhân sâm,... Giúp bổ sung nội tiết tố và làm đẹp da cho cơ thể 1 cách an toàn, công hiệu. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép, muốn biết thêm thông tin chi tiết về Bảo Xuân, bạn có thể gọi đến hotline MIỄN CƯỚC 18006316
Nguồn: khoamdao.com
Cách làm bột mầm đậu nành không khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn là bạn có thể có bột đậu nành an toàn, tốt cho sức khỏe. Để làm cho bột mầm đậu nành tại nhà, bạn cần tiến hành theo những bước như sau:
- Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- Hạt đậu nành khô: bạn nên chọn lựa đậu nành hạt nhỏ, loại đậu nành vàng óng (loại chưa biến đổi gen, còn gọi là đậu nành dược liệu để chứa nhiều tinh chất isoflavones nhất trong những loại đậu). Hạt đậu cần chọn lựa đậu nành mảy, không bị mọt, lép và mốc.
- 01 chậu để ngâm đậu
- 01 túi vải hoặc mảnh vải tối màu để ủ đậu nảy mầm
- thao tác 1: thao tác trước tiên là bạn cần nhặt bỏ hết sạn cát, bụi bẩn và những hạt đậu nành lép bằng cách rửa loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước. Sau đó áp dụng ngâm hạt đậu nành với nước ấm khoảng 35 độ trong 3 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo.
- bước 2: Đậu nành đã được ngâm đêm ủ cho mọc mầm bằng cách cho đậu nành đã ngâm vào túi vải ẩm tối màu hoặc trùm khăn tối màu lên giá đựng đậu. Sau đó tưới thường xuyên mỗi ngày sáng và tối.
- bước 3: Sau đến từ 2 - 3 ngày, hạt đậu nành sẽ mọc mầm được 1-2cm. Thấy đậu đã nảy mầm thì sử dụng ra đãi sạch vỏ, rửa lại sau đó sấy khô bằng lò hoặc phơi nắng đến từ 4 - 7 ngày
- thao tác 4: Đậu nành sau khi phơi khô cần đưa rang chín và xay mịn thành bột. Sau đó để trong hộp kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát có thể giữ được trong khoảng 5 tháng.
Ngoài cách làm bột mầm đậu nành trên, bạn có thể sử dụng viên uống chứa thành phần bột mầm đậu nành để cân bằng nội tiết tố, làm đẹp một cách hiệu quả. Ngày nay trên thị trường có viên uống Bảo Xuân - chứa tinh chất mầm đậu nành kết hợp với rất nhiều những thảo dược quý khác như collagen đến từ cá biến sâu, vitamin E tự nhiên, nhân sâm,... Giúp bổ sung nội tiết tố và làm đẹp da cho cơ thể 1 cách an toàn, công hiệu. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép, muốn biết thêm thông tin chi tiết về Bảo Xuân, bạn có thể gọi đến hotline MIỄN CƯỚC 18006316
Nguồn: khoamdao.com