• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

viettercom

New member
Xu
0
Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng mình thấy chiên là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.

ca32-1.jpg

Nguyên liệu
1 con cá rô phi vừa
2 muỗng canh bột mỳ.
Chút nước
Muối, tiêu.
Dầu chiên

Thực hiện

ca14.jpg


Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

ca15.jpg


Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

ca22-1.jpg


Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên và trở 2 bề cho chín vàng đều.

ca42-1.jpg


Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.
Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

ca52-1.jpg


Mách nhỏ :


Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.
Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công !


Theo Bacsi.com

https://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top