• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cá rang muối

alita_sara

New member
Xu
0
Nguyên liệu:

- 1/2 kg cá catfish filet
- 1/3củ hành tây nhỏ
- 1/3 quả bellepeper xanh nhỏ
- 1 trái ớt mể xanh
- 1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
- 1 ít hành tây màu tím nhỏ
- 2 tép hành lá
- 5-7 tép tỏi băm nhỏ
- bột chiên dòn (loại chiên tôm/chiên chuối)
- ớt bột
- 1 gói gia vị mực ,tôm rang muối (nếu không có thì mix muối tiêu thế)
- Dầu chiên



Cách làm:

Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cá với bột tỏi + tiêu + muối + chút đường cở 1-2 tiếng hoặc qua đêm cho thấm.

Ớt đỏ, xanh, vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ luôn. Cho hết vô dĩa nhỏ.

Bắt cái nồi nhỏ (đỡ hao dầu) lên, cho dầu vô, dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô (bột chiên tôm/chiên chuối) sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra để trên giấy cho thấm dầụ, cứ vậy chiên tới hết.

Dùng 1 cái chảo nhỏ khác, cho 1 tsp dầu vào chảo, chờ chảo thật nóng, cho tỏi băm vào phi vàng vớt ra rắc lên cá đã chiên (làm vậy tỏi giòn thơm hơn là xào chung với ớt xanh + hành tây, mất đi vị giòn của tỏi). Sau đó cho hành, ớt vào xào nhanh trên bếp cho thật lẹ với lửa nóng kẻo hành ra nước mất ngon. Giử lửa cao như vậy, xào trên bếp, khi thấy hành và ớt okie rồi thì nhắc ra, đổ 1/2 gói gia vị muối + tiêu + ớt bột vào, sau đó đổ lên dĩa cá, rắc thêm tí đường nữa, dùng nóng với cơm.

Khi ăn cá mặn mặn, béo béo, cay cay, giòn giòn và có ít đường dính vào tạo vị ngọt ngọt rất ngon
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top