• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Cá nấu giấm mẻ

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Vị chua thanh của cá nấu giấm mẻ, một món ăn dân dã, chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày hè.




Nguyên liệu:
Cá điêu hồng 1 con.
Cà chua 200 gr.
Mẻ chua 100gr.
Gia vị: thìa là, ớt, hành lá, bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá diêu hồng moi bụng, đánh vẩy thật sạch, giữ lại phần đuôi cho đẹp, chiên vàng trên chảo dầu.

Cà chua bổ miếng hạt cau. Mẻ chua cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã. Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Nêm nước mắm, muối, đường, ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút.

Khi cá đã chín và thấm đều gia vị, trước khi tắt bếp cho mẻ vào, đợi sôi trở lại là được.
Cá nấu giấm mẻ ăn kèm cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Chú ý: Trước khi tắt bếp mới cho mẻ vào, vì nếu cho trước, mẻ sẽ giảm vị chua và trở nên rất chát.





Theo PNO
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top