• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bún nghêu chua cay thì là

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Nguyên liệu:

• 1kg xương heo, 5kg nghêu, 2 quả cà chua, các loại gia vị như đường, mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả...


bunngheu.jpg

Thực hiện:

- Hầm xương heo trong khoảng 5-6 giờ.

- Luộc nghêu với các loại gia vị như hồi, quế, sả... để khử mùi tanh của nghêu nhưng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon cho nước nghêu. Vớt nghêu ra, tách nghêu, giữ nước luộc nghêu.

- Pha nước hầm xương heo với nước luộc nghêu theo tỷ lệ phù hợp để nước dùng đậm đà của vị ngọt xương heo và vị ngọt đặc trưng của nước nghêu. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Xếp bún vào tô, sau đó đó xếp nghêu, cà chua lên phía trên. Chan nước dùng lên vào tô, rắc rau thì là lên trên.

- Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, nước dùng sẽ có vị ngọt của xương và nước luộc nghêu cộng với mùi thì là thơm nồng. Đây là một món ăn có thể thưởng thức bằng năm giác quan.


Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top