• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bún cá

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Bún cá


- Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể làm món bún cá lạ miệng đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
1,5kg cá lóc
500g bún tươi
Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
Các loại rau: ngò rí, ngò om, muống chẻ…

bun-ca.jpg

Ảnh: Hoàng Hiếu

Thực hiện:

Cá lóc mua về làm sạch, luộc chín với sả cây đập dập. (Nước luộc cá nhớ nêm chút muối, giữ lại phần nước này làm nước lèo). Cá vớt ra, để nguội, gỡ thịt cắt miếng to.

Mắm tôm pha với nước sôi, lược bỏ xác, lấy nước. Hành, sả băm nhuyễn. Nghệ giã nhuyễn, vắt lấy nước.

Phi thơm hành + sả, cho cá vào xào, nêm nước mắm, muối, đường, ớt vừa ăn. Khi cá săn lại là được. Để cá riêng.

Nước lèo: dùng nước luộc cá, cho nghệ, sả cây, nêm nước mắm tôm đã lắng trong, thêm chút muối, đường vừa ăn.

Khi dùng cho bún vào tô, xếp cá, hánh lá lên trên, chan nước lèo (nước lèo vừa ăn có mùi mắm nhẹ mới ngon). Ăn kèm rau sống các loại, vắt thêm chanh nếu thích.





Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top