• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bông cải xanh xào tỏi

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Cải xanh (súp lơ hay cải xanh Rabe) rất giàu vitamin A, vitamin C và chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên ăn cải xanh ít nhất 2 lần/tuần giúp cơ thể tăng cường nguồn vitamin tự nhiên. PNO giới thiệu món bông cải xanh xào tỏi rất dễ làm.


cai.jpg


Ảnh Quang Ken

Nguyên liệu:

1 bông cải xanh.
1 muỗng nước mắm.
½ thìa cà phê nước cốt chanh.
½ muỗng đường.
1 củ tỏi.
1 trái ớt.
3 muỗng dầu ăn.

Thực hiện:

Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, chần qua nước thật sôi, sau đó vớt ra cho ngay vào âu nước lọc làm lạnh, (giữ màu xanh cho bông cải được đẹp và khi ăn thật giòn).

Tỏi băm nhuyễn, cho vào chén hòa cùng ít nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt thái nhỏ. Khuấy hỗn hợp trên cho tan đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm chút tỏi rồi trút bông cải vào xào, khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp nước mắm vừa hòa tan vào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.

Trút bông cải xanh xào tỏi ra đĩa rộng, ăn nóng hay nguội đều ngon.


Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top