• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bao tử nhồi thịt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Bao tử nhồi thịt - Bao tử nhồi thịt


Bạn có thể làm cho bữa ăn ngày Tết thêm phong phú và lạ miệng với món bao tử heo nhồi thịt dùng kèm rau sống.


bao-tu-ct.jpg


Nguyên liệu:
1 cái bao tử heo
500g thịt xay nhuyễn
200g bì heo
100g tiêu sọ
1 muỗng canh tiêu xay
5 củ hành tím xay nhuyễn
4 muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng cà phê muối
2 trái chanh
Rau diếp, cà chua, tương ớt, tương cà

Thực hiện:
Bao tử heo làm sạch, bóp muối chanh cho mất mùi (làm bao tử càng kĩ càng tốt).
Bì heo lược sạch mỡ, luộc sơ qua. Tiếp tục lược mỡ cho miếng bì heo thật trong, sau đó cắt sợi nhỏ.
Trộn đều bì heo, thịt xay, hành tím, tiêu sọ, tiêu xay, nước mắm, để thấm gia vị khoảng 30 phút.

bao-tu-2t.jpg


Nhồi thịt vào bao tử thật chắc, khâu miệng bao tử lại, bọc bên ngoài bằng một lớp giấy bóng trắng (loại giấy bọc thức ăn) cho thật tròn.

Hấp bao tử heo trong 1 giờ. Để nguội cho vào ngăn đá khoảng 15 phút, khi bao tử đã đông đặt vào ngăn mát giữ lạnh.

Thái lát mỏng, ăn kèm cà chua, rau diếp, chấm tương ớt hay tương cà.





Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top