• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh trứng Hồng Kông

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Bánh trứng Hồng Kông


Thành phần:

Ba chén bột mì, một chén bơ, hai ống bột vani, 1 + 2/3 chén đường trắng, 1/2 chén nước, 10 trứng gà, một chén sữa đặc.


banh-trung-hong-kong.jpg


Thực hiện:


Cho một chén đường và bột mì vào tô, trộn đều. Dùng nĩa để trộn bơ cho đến khi bơ vụn nhỏ. Đánh kỹ một quả trứng gà và một ống vani. Trộn đều các hỗn hợp trên. Nên để bột hơi ướt, cho thêm bơ vào nếu bột quá khô, hoặc thêm bột mì vào nếu bột quá nhão. Đổ bột vào 1/2 khuôn bánh tạc, dùng hai ngón tay nắn theo hình khuôn.

Đun nóng lò nướng trước với nhiệt độ 450 độ F (230 độ C). Trộn 2/3 chén đường trắng với nước trong chảo vừa và đun. Nấu cho đến khi đường tan, đem ra khỏi lò và để trong phòng có nhiệt độ lạnh. Lược chín quả trứng gà qua rây, sau đó đánh trứng với hỗn hợp đường đã đun. Khuấy sữa đặc với một ống vani. Lược qua rây hỗn hợp trên và đổ tiếp vào vỏ bánh tạc. Đem nướng khoảng 15 - 20 phút trong lò nướng cho đến khi bánh có màu vàng nâu và hơi nở.




Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top