• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh Tart chuối mật ong

  • Thread starter Thread starter pen
  • Ngày gửi Ngày gửi

pen

New member
Xu
0
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- Vỏ tart: 100g bơ, 2 thìa súp đường xay, 200g bột mì, ½ quả trứng gà, va ni.

- Nhân: 1 lòng đỏ trứng gà, 200ml sữa tươi, 50g đường, 1 thìa súp bơ, 30g bột mì, va ni, 1 thía súp nước cốt chanh, 1 thìa súp vỏ chanh, 4 quả chuối, 3 thìa súp mật ong.

Cách làm:

1. Rây bột + va ni ra bàn. Cho bơ, đường vào bóp tơi. Thêm trứng, nước và nhồi bột mềm mịn. Ủ trong khăn ẩm 20 phút. Cán bột dày 5cm, ép vào khuôn tart, dùng nĩa xăm vài đường ở đáy bánh và cho vào lò nướng. Chờ vỏ tart chín vàng. Nước chanh pha loãng, chuối thái khoanh, cho vào ngâm 5 phút, vớt ra để ráo.

2. Bột mì + đường + sữa tươi quậy tan. Cho lên bếp khuấy đặc, cho bơ và lòng đỏ vào trộn đều, cho va ni vào tắt lửa. Đổ nhân vào khuôn tart, xếp chuối lên, rưới mật ong + vỏ chanh lên mặt, cho vào lò nướng 5 phút cho chuối vàng thơm.

Bày bánh trên đĩa, ăn nóng hoặc lạnh.

mo3.jpg
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top