• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh táo flan

10715198-Banhtao.jpg


Táo không chỉ để ăn tráng miệng mà còn được chế biến thành món bánh rất độc đáo và thơm ngon.
Chuẩn bị: 45 phút. Ướp lạnh: 30 phút. Nấu nướng: 90 phút.

Nguyên liệu:
Bột bánh:
- 1 ½ tách bột mì đa dụng, 2 thìa đường cát, 3 thìa mỡ ướp lạnh.
- ½ tách hạnh nhân xay, ½ tách bơ nhạt, 5-6 thìa nước đá.

Nhân bánh:
- 3 quả táo cỡ trung, 2 quả trứng đánh sơ, ¾ tách sữa tươi hay kem tươi, ¼ tách đường thẻ.
- 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa bột mì đa dụng, 1 thìa nhỏ bột va ni, ¼ thìa nhỏ quế xay.

Thực hiện:
Vặn lò lên 200 độ C. Thoa mỡ vào khuôn sâu lòng (đường kính 22 cm) và rắc lên một lớp bột mỏng.
Bột bánh: Đổ 1 ½ tách bột mì, bột hạnh nhân, bơ, mỡ pha bánh xốp và đường vào máy xay. Đậy nắp rồi vặn máy xay trong 30 giây cho hỗn hợp hòa nhuyễn. Thêm nước và xay tiếp một lúc. Sau đó, gói bột vào một túi nilon để ướp lạnh trong 30 phút.

10715198-Banhtao1.jpg

Bước 1:
Để làm nhân bánh, gọt táo, bổ làm bốn, bỏ lõi và phết nước cốt chanh.
10715198-Banhtao2.jpg

Bước 2
: Cho trứng, bột mì, sữa, bột va ni vào tô đánh nhuyễn.

Bước 3:
Đem bột bánh ra nhồi trên mâm đã rải sẵn lớp bột áo, sau đó dàn xuống đáy và thành khuôn.

10715198-Banhtao3.jpg

Bước 4:
Xếp các miếng táo vào khuôn rồi rắc đường và quế, bỏ lò nướng 30 phút.
10715198-Banhtao4.jpg

Bước 5: Lấy bánh ra, chế hỗn hợp trứng lên táo rồi hạ lửa xuống 150 độ C, bỏ lại vào lò nướng trong 1 giờ nữa.

Theo Việt Báo.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top