• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh Flan

dream_high

Moderator
Xu
0
BÁNH FLAN
Nguyên liệu:
• 20 lòng đỏ trứng gà
• 1 hộp sữa đặc có đường
• 1,2 lít sữa tươi không đường
• 200g đường ngà
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 30 khuôn bánh nhỏ (hay hộp nhựa đựng bánh)
banhflan.jpg
Thực hiện:
• Cho 200g đường ngà vào nồi (làm caramel) đổ nước xâm xấp + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu cho đến khi đường trở thành màu nâu ( giống như làm nước màu ), cho thêm khoảng 2 thìa canh nước sôi. Nhấc xuống, cho ngay vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáy khuôn.
• Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc hòa tan (không đánh). Cho tiếp sữa tươi vào hòa tan trở lại .
• Cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn đã tráng đường caramel . Đặt vào xửng hấp lửa nhỏ, khoảng 20 phút là chín .
• Để nguội, cho vào tủ lạnh, khi ăn dùng dao quay xung quanh khuôn, úp xuống đĩa, lớp đường caramel sẽ chảy xuống thành một mầu nâu đậm, rất đẹp.
• Muốn bánh có mùi cà phê thì cho cà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp.
BÁNH GAN
Sở dĩ bánh này được gọi là bánh gan vì sau khi hoàn tất, bánh cắt ra có hình dáng như một miếng gan heo, ăn có vị béo, thơm và hơi tanh vì dùng toàn bằng trứng vịt. Nếu làm bằng trứng gà, bánh sẽ mất mùi thơm đặc trưng.
Nguyên liệu:
- 10 hột vịt
- 300g dừa khô
- 2 tai vị (hoa hồi hay đại hồi)
- 300g đường thẻ
- 1 muỗng súp dầu
banhgan.jpg
Thực hiện:
Bước 1.
- Dừa nhồi nước ấm lấy một chén nước cốt (khỏang 250ml), ½ lít nước dão (là nước cốt dừa vắt lần thứ 2). Nước cốt và nước dão để riêng.
- Đập trứng vào tô, quậy tan đều.
- Đường + nước dão dừa đun sôi, để cho tan đường, sau đó lược sạch, bỏ bã dừa còn sót lại.
- Tai vị rang vàng, xay nhỏ thành bột.
Bước 2.
- Chế nước đường vào tô trứng, cho tai vị + nước cốt dừa vào quậy đều.
Bước 3.
Đặt nồi gang lên bếp than cho nóng. Trước khi đặt nồi trên bếp, thoa một lớp dầu ăn trong nồi.
Dùng một cái rổ thưa dổ trứng vào nồi, nghe thấy xèo một tiếng là được, đậy nắp nồi. Gắp than cho lên mặt nắp nồi. Nướng lửa trên nhiều, lửa dưới ít.
Khoảng 10 phút thì bánh chín. Để nguội, trút ra dĩa, cho vào tủ lạnh.
Bánh làm xong mềm, hơi rỗ mặt chứ không mịn.
Khi dùng cắt bánh hình lá gan heo.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top