• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh bí đỏ cuộn

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Bánh bí đỏ cuộn

Đầu xuân rảnh rỗi, bạn hãy thử làm món bánh bí đỏ cuộn cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
Bí đỏ
Men
Bột mì
Đậu đỏ nấu chín nghiền nhuyễn

ds19011119.jpg


Bánh bí đỏ cuộn thành phẩm.

Cách làm

- Rửa bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Đun nước sôi, luộc chín bí, sau đó nghiền nát khi nóng.

- Chờ đến khi bí nguội còn khoảng 35 độ C thì đem trộn đều với men.

- Thêm bột mì vào, nhào đều đến khi bột thật mịn.

- Chia thành nhiều phần nhỏ, lăn bột phẳng ra, rồi rải lên một lớp bột đậu đỏ, cuộn lại.

- Hấp cách thủy khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi).

Lưu ý

Bí đỏ và bột đậu đỏ có vị ngọt mát nên bạn không cần thêm đường. Tuy nhiên nếu thích ngọt, bạn có thể cho đường vào hai nguyên liệu này.

Không nên cho quá nhiều bột đậu đỏ, để tránh khi hấp, đậu đỏ lộ ra ngoài.

Cho bánh ngay vào lúc nước chưa sôi.

Dưới đây là quy trình làm bánh bí đỏ cuộn qua ảnh:

ds19011123.jpg
ds19011122.jpg
ds19011121.jpg




Theo Đất việt
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top