Bánh bí đỏ cuộn
Đầu xuân rảnh rỗi, bạn hãy thử làm món bánh bí đỏ cuộn cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
Bí đỏ
Men
Bột mì
Đậu đỏ nấu chín nghiền nhuyễn
Bánh bí đỏ cuộn thành phẩm.
- Rửa bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Đun nước sôi, luộc chín bí, sau đó nghiền nát khi nóng.
- Chờ đến khi bí nguội còn khoảng 35 độ C thì đem trộn đều với men.
- Thêm bột mì vào, nhào đều đến khi bột thật mịn.
- Chia thành nhiều phần nhỏ, lăn bột phẳng ra, rồi rải lên một lớp bột đậu đỏ, cuộn lại.
- Hấp cách thủy khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi).
Lưu ý
Bí đỏ và bột đậu đỏ có vị ngọt mát nên bạn không cần thêm đường. Tuy nhiên nếu thích ngọt, bạn có thể cho đường vào hai nguyên liệu này.
Không nên cho quá nhiều bột đậu đỏ, để tránh khi hấp, đậu đỏ lộ ra ngoài.
Cho bánh ngay vào lúc nước chưa sôi.
Dưới đây là quy trình làm bánh bí đỏ cuộn qua ảnh:
Theo Đất việt