• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Bánh bèo Huế

  • Thread starter Thread starter dunghoi
  • Ngày gửi Ngày gửi

dunghoi

New member
Xu
0
Bánh bèo Huế

Banh-beo.jpg
Nguyên liệu:

- 300 gram bột gạo- 2 gram da heo rán giòn- 100 gram thịt nạc- 100 gram tôm- 5 muỗng súp nước mỡ- Nước mắm, hành, đường, chanh, ớt

Cách chế biến:

1- Bột: Lường 1 chén bột đổ vào thau+200 gram nước lạnh đổ từ từ. Sau đó, lường 300 gram nước sôi chế từ từ vào thau bột, quậy đều và tán nhuyễn, cứ thế mà lường đến khi hết bột thì thôi.- Bắt xửng lên để nước thật sôi, sắp khuôn thiếc hoặc chén chun vào xửng, đổ bột vào từng khuôn (hoặc chén), hấp cho đến khi thấy bánh chín trong và xoáy sâu là được. Khi hấp nhớ thay nước luôn để bánh được xoáy nhiều. Khi bánh chín gỡ ra để nguội.
2-Nhân:

- Thịt nạc xắt mỏng, bằm nhỏ- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi giả nhuyễn- Hành, tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ. Bắt chảo mỡ nóng cho hành tỏi vào xào cho thơm sau đó cho thịt nạc rồi tôm đã giã nhuyễn vào trộn đều, nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn.

3- Nước mắm: Lấy một ít nước luộc tôm+ một ít nước mắm cho thêm đường, bột ngọt nêm vừa ăn, nấu sôi nhắc xuống để nguội- Hành lá xắt nhỏ, bắt chảo mỡ nóng( độ 3 muỗng mỡ), cho mỡ nóng vào chén hành xắt nhỏTrình bày: Bánh bèo sắp vào dĩa, cho một ít hành phi mỡ vào sau đó cho nhân tôm thịt vào giữa+ 1 hoặc hai miếng da đã rán giòn.

Khi ăn nhớ cho thêm nước mắm cùng với chanh, ớt tùy mỗi người.
(Sưu tầm)
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top