Chúng ta đều biết đậu nành có lợi cho sức khỏe, nhưng các nhà khoa học mới đây cho biết đậu nành còn có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng, là thể ung thư gây tử vong đứng thứ 3.
Theo các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Oakland (Mỹ), phân tử lipid tự nhiên có tên sphingadiene (SD) được tìm thấy trong đậu nành có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Thông tin này là rất quan trọng vì giúp các nhà nghiên cứu hiểu biết hơn về cấu trúc và chuyển hóa của SD trong việc triển khai loại thuốc mới điều trị ung thư đại tràng. Cũng theo nhóm nghiên cứu, SD được tìm ra đầu tiên trong một nghiên cứu trên ruồi giấm, độc tính của SD với tế bào có thể tiêu diệt những tế bào ung thư gây hại hoặc tế bào đột biến.
Kết quả này có thể giúp các nhà khoa học triển khai loại thuốc mới giúp điều trị và phòng ngừa ung thư đại tràng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác minh độc tính của SD và tìm biện pháp tốt nhất để đưa SD vào cơ thể bệnh nhân.
Theo SK & ĐS (Cancer Research)
Theo các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Oakland (Mỹ), phân tử lipid tự nhiên có tên sphingadiene (SD) được tìm thấy trong đậu nành có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Thông tin này là rất quan trọng vì giúp các nhà nghiên cứu hiểu biết hơn về cấu trúc và chuyển hóa của SD trong việc triển khai loại thuốc mới điều trị ung thư đại tràng. Cũng theo nhóm nghiên cứu, SD được tìm ra đầu tiên trong một nghiên cứu trên ruồi giấm, độc tính của SD với tế bào có thể tiêu diệt những tế bào ung thư gây hại hoặc tế bào đột biến.
Kết quả này có thể giúp các nhà khoa học triển khai loại thuốc mới giúp điều trị và phòng ngừa ung thư đại tràng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác minh độc tính của SD và tìm biện pháp tốt nhất để đưa SD vào cơ thể bệnh nhân.
Theo SK & ĐS (Cancer Research)