Ăn đu đủ, lợi đủ đường

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Trung tâm khoa học Washington đã xếp đu đủ đứng đầu trong danh sách trái cây giàu chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe vì loại trái cây này có rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

Tăng khả năng sinh sản

Đu đủ chứa nhiều axít folic, một vitamin rất cần thiết giúp tăng khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Trong thai kỳ, vitamin này còn có tầm quan trọng trong việc thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh và phòng chống dị tật bẩm sinh.

Tác dụng chống viêm

Trong đu đủ có chất papain, chymopapain và các enzyme tiêu hóa protein khác rất có lợi cho những người đang mắc bệnh hen suyễn, viêm khớp. Vì những enzym này có tác dụng giảm viêm nhiễm và nhanh chóng chữa lành vết thương, nhất là vết thương do bị bỏng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đu đủ giàu vitamin C, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của virus gây bệnh vào cơ thể.

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Thường xuyên tiêu thụ chất xơ không hòa tan có thể giảm nguy cơ tiến triển bệnh táo bón, viêm kết tràng, ung thư ruột kết, bệnh trĩ. Đu đủ là một trong những nguồn dồi dào chất xơ quan trọng này.

Bảo vệ tim

giúp ngăn chặn sự oxy hóa cholesterol, chống tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa nhiều kali, nên cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp hay đột quỵ.

Theo PNO
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top