Ăn rau chữa bệnh

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Ăn rau chữa bệnh


Ăn rau xanh có thể giúp phòng, chữa một số loại bệnh thường gặp. Dưới đây là những thông tin thú vị về tác dụng chữa bệnh của các loại rau xanh.

Rau cải trắng

an-rau-01.jpg


Vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, thông lợi tràng vị, có thể dùng để điều trị miệng khô do nhiệt, ho, khó đại tiểu tiện, lở ngứa. Ngoài ra cải trắng còn có tác dụng lợi tiểu.

Rau câu

an-rau-02.jpg


Vị mặn, tính hàn, có tác dụng tan đờm, lợi thủy, thoát nhiệt, dùng trị bệnh bướu cổ, phù nề.

Rau chân vịt (cải bó xôi)

an-rau-03.jpg


Vị ngọt, tính mát có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, dùng điều trị tiêu khát, khó đại tiện, chảy máu cam và bệnh xấu máu.

Rau diếp

an-rau-04.jpg


Vị ngọt đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, thông sữa, dùng chữa tình trạng tiểu ít, tiểu tiện ra máu, tắc sữa.

Rau diếp cá

Rau-diep-ca.jpg


Dùng cả rễ, thân, lá, phơi khô làm thuốc. Vị cay, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dùng điều trị viêm phổi, ho ra đờm, sưng nhiễm trùng, phù nề, khó tiểu tiện, lở loét.

Rau kim châm

Rau-kim-cham.jpg


Vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết bình gan, lợi thủy. Dùng điều trị các chứng váng đầu ù tai, đau họng, tim đập loạn nhịp, chảy máu cam, đại tiện ra máu, viêm tuyến sữa, phù nề…

Rau hẹ

an-rau-05.jpg


Vị cay, tính ấm, có tác dụng giải độc, dùng điều trị các chứng nôn ợ, trĩ rỉ máu, vết thương sưng tấy…

Rau muống

Rau-muong.jpg


Vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dùng chữa táo bón, chảy máu cam, đái đục, mụn nhọt, nhiễm trùng.
Rau sam

rau-sam.jpg


Dùng tươi hoặc phơi khô làm thuốc. Vị chua tính hàn, có tác dụng mát máu, chữa kiết lỵ do nhiệt, mụn nhọt viêm sưng.




Theo PNO.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top